Cơ hội xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan

Uyên Phương - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ năm, ngày 06/12/2018 09:24 GMT+7

Ông Piotr Harasimowicz, Trưởng Văn phòng đại diện Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại Tp.Hồ Chí Minh chia sẻ các cơ hội đầu tư vào thị trường Ba Lan. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Hội thảo Cơ hội xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan đã được Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư tổ chức tại TP.HCM.

Doanh nghiệp Việt Nam có những khó khăn và thách thức gì khi xuất nhập khẩu hàng hóa vào Ba Lan? Thông tin này đã được các chuyên gia giải đáp tại Hội thảo Cơ hội xuất nhập khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan.

Theo các chuyên gia kinh tế Ba Lan, việc đàm phán thường thông qua gặp mặt trực tiếp. Doanh nghiệp Ba Lan thường yêu cầu sự hiện diện của các đại lý, nhà phân phối hoặc văn phòng đại diện. Vì vậy, việc liên hệ cá nhân với khách hàng là quan trọng và chuyện quyết định mua hàng thường yêu cầu cuộc gặp mặt đối mặt.

Hiện doanh nghiệp Việt Nam đang xuất khẩu máy móc điện tử, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng, cà phê, giày dép sang Ba Lan. Chính phủ Ba Lan đã cam kết chi 45 tỷ USD hiện đại hóa quân đội, tạo cơ hội cho các công ty sản xuất sản phẩm quốc phòng.


Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể

VTV.vn - Với quyết tâm của Chính phủ, sự vào cuộc của các Bộ ngành địa phương và hiệp hội ngành hàng, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam đã được cải thiện đáng kể.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước