Có nên đầu tư bất động sản trong bối cảnh dịch bệnh?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/04/2020 09:19 GMT+7

VTV.vn - Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang ảnh hưởng tới toàn bộ lĩnh vực của nền kinh tế. Những kênh nào đang được giới đầu tư chú ý nhiều hơn trong bối cảnh hiện nay?

Là một nhà đầu tư kỳ cựu trên thị trường, ông Phạm Thanh Hưng cho rằng, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

"Bất động sản nhà ở là nhu cầu thực tế, không bị ảnh hưởng nhiều. Tôi cho rằng, bất động sản vẫn là kênh sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm, còn các giấy tờ có giá như trái phiếu, cổ phiếu thì nhiều biến động" - Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Tập đoàn Cen Group nhận định.

Theo các sàn giao dịch, dòng tiền nhàn rỗi trong dân vẫn âm thầm chảy vào các phân khúc bất động sản được xem là an toàn, ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như các dự án chung cư có hạ tầng, sắp hoàn thiện hay đất lẻ trong dân. Đại diện Công ty Savills đánh giá, nhu cầu sở hữu nhà ở của người Việt Nam vẫn còn rất lớn. Giá nhà của Việt Nam đang thấp hơn nhiều nước trong khu vực với chi phí sinh hoạt rẻ.

Theo số liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nguồn cung quý I năm nay chỉ bằng khoảng gần 1/3 so với cuối năm ngoái. Đại diện một số doanh nghiệp cho biết, do nguồn cung bị co hẹp, khan hiếm, sẽ khó có đợt giảm giá trong đợt dịch này, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực như chung cư nội đô tại Hà Nội và TP.HCM.

Chiến lược 'ngủ đông' của các doanh nghiệp bất động sản Chiến lược "ngủ đông" của các doanh nghiệp bất động sản

VTV.vn - Doanh nghiệp có tài chính ít, sống chủ yếu dựa vào hoạt động thường xuyên, họ phải chọn ngủ đông để duy trì sự tồn tại của doanh nghiệp, thậm chí để tránh lỗ thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước