Cổ phần hóa DN nhà nước: Mới chỉ đạt 21% kế hoạch

Đặng Tú - Văn Khương-Thứ năm, ngày 25/06/2015 13:50 GMT+7

Toàn cảnh buổi họp đánh giá tình hình tái cơ cấu DNNN.

VTV.vn - Sáng 25/6, Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển DN đã tổ chức họp giao ban nhằm đánh giá tình hình thực hiện tái cơ cấu DNNN 6 tháng đầu năm.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã yêu các cấp, Bộ ngành phải đẩy nhanh tiến độ cổ phần hóa Nhà nước bởi đến thời điểm này, kết quả mới chỉ đạt được 21% so với kế hoạch đề ra.

Cho đến thời điểm này, mới có 61 doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) đã được cổ phần hóa, trong khi theo kế hoạch đến hết năm nay sẽ phải hoàn thành cổ phần 228 doanh nghiệp, đó là chưa kể 125 doanh nghiệp được phê duyệt bổ sung trong năm 2015.

Công tác thoái vốn trong 6 tháng đầu năm cũng đạt thấp khi con số này mới chỉ được hơn 7.500 tỷ đồng, trong khi theo kế hoạch, các DNNN năm nay cần phải thoái vốn hơn 22.300 tỷ đồng.

Chỉ đạo tại cuộc họp giao ban, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã chỉ ra những hạn chế, chậm trễ trong tiến trình cổ phần hóa DNNN trong nửa đầu năm nay. Nhiều doanh nghiệp tuy đã cổ phần hóa nhưng vẫn chưa đạt được tỷ lệ thoái vốn nên chưa thay đổi được phương án quản trị doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ và Bộ Thông tin - Truyền thông trong tháng 7 tới đây phải trình Chính phủ 7 dự thảo nghị định, quyết định, đề án liên quan đến tái cơ cấu doanh nghiệp. Trong quý III năm nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải trình Chính phủ để ban hành tiêu chí danh mục phân loại DNNN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước