Cổ phiếu dầu khí tăng nhưng chưa phải thời điểm đầu tư

Tiến Thành - Minh Quân-Thứ năm, ngày 17/03/2016 22:20 GMT+7

VTV.vn - Chỉ khi giá dầu vượt qua mức 40 USD/thùng, nhà đầu tư mới nên quyết định đầu tư vào cổ phiếu ngành dầu khí.

Thời gian gần đây, cổ phiếu dầu khí trên thị trường chứng khoán Việt Nam bắt đầu có dấu hiệu tăng khá mạnh trở lại. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây chưa phải là thời điểm để quyết định đầu tư vào cổ phiếu ngành dầu khí.

Một tháng qua, nhiều mã cổ phiếu dầu khí trên thị trường Việt Nam có sự bật tăng trở lại. Ví dụ mã PVD tăng 123%, chốt phiên chiều 17/3 với giá 26.400 đồng/cổ phiếu. Mã GAS và PVS tăng lần lượt 17,8% và 14,9%, chốt phiên giao dịch với giá tương ứng 46.900 đồng và 16.900 đồng/cổ phiếu.

Theo ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc môi giới chứng khoán Công ty SBB, nguyên nhân cổ phiếu dầu khí tăng là do giá dầu thô thế giới 1 tháng qua tăng hơn 30%. Giá dầu Brent hiện tại là 40,44 USD/thùng. Tuy nhiên trong thời gian tới, giá dầu khó có thể vượt qua mức này.

"Bất cứ khi nào giá dầu thô lên trên mức 40 USD/thùng thì một loạt nhà máy sản xuất dầu đá phiến sẽ bắt đầu sản xuất trở lại, làm tăng nguồn cung trên thị trường. Đây là một trong những yếu tố sẽ kìm hãm sự tăng của giá dầu trong trung và dài hạn", ông Phạm Minh Tuấn cho biết.

Cũng theo ông Tuấn, đây là thời điểm nhà đầu tư chưa nên quyết định vội vàng. Chỉ khi nào giá dầu vượt qua mức 40 USD/thùng, cùng với sự tăng khối lượng giao dịch đột biến khoảng 200 triệu cổ phiếu trên thị trường, nhà đầu tư mới nên quyết định đầu tư vào cổ phiếu ngành dầu khí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước