Nhóm cổ phiếu dầu khí quay đầu giảm giá

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 19:15 GMT+7

VTV.vn - Ngoài xu hướng giảm chung của thị trường, nhóm cổ phiếu ngành dầu khí còn bị tác động bởi một số thông tin tiêu cực của ngành.

Sau một thời gian tăng nóng, thị trường đã giảm nhiệt. Hàng loạt các nhóm ngành đều giảm giá như ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, tuy nhiên, đáng chú ý nhất là nhóm cổ phiếu ngành dầu khí.

Trong 1 tuần gần đây, hầu hết các mã dầu khí giảm hàng chục %. Chỉ riêng ngày 21/7, các mã chủ chốt của nhóm ngành này như GAS, PVS, PVC cũng giảm vài % mỗi mã.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mức giảm này vẫn còn ít so với tình hình chung của thị trường. Đến phiên sáng 22/7, diễn biến của chúng khá tích cực.

Theo chia sẻ của các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư ngoại, những thông tin đang tác động đến cổ phiếu của ngành dầu khí không hề tiêu cực mà ngược lại rất tích cực bởi nó cho thấy sự quyết liệt của Chính phủ và Nhà nước trong việc xử lý các sai phạm.

Điều này thể hiện qua việc sau 4 phiên bán ròng liên tiếp trên HOSE, nhà đầu tư nước ngoài đã trở lại mua ròng.

Ngày 21/7 là phiên thứ 2 liên tiếp nhà đầu tư nước ngoài mua ròng với tổng giá trị mua ròng trên cả hai sàn đạt 105 tỷ đồng, tăng 4,8 lần so với phiên trước đó.

Nhà đầu tư săn cổ phiếu ảnh hưởng từ FTA Nhà đầu tư săn cổ phiếu ảnh hưởng từ FTA

VTV.vn - Các nhà đầu tư trên TTCK đang đặt khá nhiều kỳ vọng vào các Hiệp định thương mại tự do FTA giữa Việt Nam với Hàn Quốc, với Liên minh kinh tế Á-Âu hay sắp tới là TPP.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước