Cổ phiếu ngân hàng có thật sự hấp dẫn?

Hoài Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 03/10/2017 07:13 GMT+7

VTV.vn - Xấp xỉ mức tăng của VnIndex, trung bình hơn 24%, cổ phiếu ngân hàng là một trong những nhóm có mức tăng trưởng ấn tượng nhất từ đầu năm 2017 đến nay.

Việc niêm yết trên UpCOM của LienViet Postbank sẽ nâng tổng số ngân hàng niêm yết lên con số 13. Hàng hóa nhiều hơn, nhà đầu tư cũng sẽ có nhiều hơn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ở nhóm cổ phiếu một thời được mệnh danh là cổ phiếu vua này.

Tuy nhiên, dù tăng trưởng tốt về giá, nhưng lượng giao dịch cổ phiếu ngân hàng đang có xu hướng chững lại. Tháng 9/2017, giao dịch nhóm cổ phiếu này chỉ bằng 1/3 của tháng liền trước.

Theo giới đầu tư, một phần là do cổ phiếu ngân hàng hiện đã không còn rẻ nữa. Thêm vào đó, kết quả kinh doanh có sự phân hóa nên dòng tiền đầu tư có xu hướng chọn lọc hơn.

Nếu tuân thủ lộ trình của cơ quan quản lý, sẽ có thêm gần chục cổ phiếu ngân hàng nữa niêm yết trong vòng một năm tới. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng các ngân hàng thuộc top đầu đã lên sàn.

Do vậy, dù ước tính tương đương tới 5% tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường, làn sóng lên sàn của các ngân hàng chủ yếu ở quy mô nhỏ và vừa, sẽ không gây chấn động quá mạnh cho thị trường. Chưa kể, nếu trước mắt chỉ lên UpCOM, sự quan tâm của giới đầu tư sẽ không quá lớn.

Cổ phiếu ngân hàng tăng 50.000 trong 15 năm Cổ phiếu ngân hàng tăng 50.000 trong 15 năm Vì sao các nhà đầu tư đổ xô đi mua cổ phiếu ngân hàng? Vì sao các nhà đầu tư đổ xô đi mua cổ phiếu ngân hàng? Lực cản dòng tiền khối ngoại vào TTCK Việt Nam Lực cản dòng tiền khối ngoại vào TTCK Việt Nam

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước