Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi "thái tử" Lee bị tuyên án

Thanh Hiệp-Thứ ba, ngày 19/01/2021 06:05 GMT+7

Thái tử Samsung xuất hiện tại phiên tòa hôm 18/1. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Ngay sau khi người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong bị kết án, cổ phiếu của Samsung đã bị lao dốc mạnh.

Trong phiên giao dịch ngày 18/1, cổ phiếu của tập đoàn điện tử Samsung (Hàn Quốc) đã lao dốc mạnh ngay sau khi ông Lee Jae-yong - Phó Chủ tịch và cũng là người thừa kế của tập đoàn này bị kết án 2,5 năm tù giam vì tội hối lộ.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/1, cổ phiếu của Samsung Electronics đã giảm 3,41% sau khi có thời điểm đã mất tới 4% giá trị. Giá cổ phiếu các công ty con thuộc tập đoàn cũng đồng loạt lao dốc mạnh, kéo theo sự đi xuống của thị trường chứng khoán Hàn Quốc.

Trước đó, tòa án cấp cao Seoul của Hàn Quốc đã tuyên phạt 2,5 năm tù giam đối với ông Lee Jae-yong, trong phiên tòa xét xử lại vụ án nhận hối lộ liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.

Điều này sẽ khiến Samsung rơi vào tình cảnh thiếu lãnh đạo cao cấp, trong bối cảnh triển vọng kinh tế vẫn chưa rõ ràng do tác động của đại dịch COVID-19 và căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục gia tăng.

Hiện tại, Samsung là tập đoàn gia đình lớn nhất Hàn Quốc, thống trị các ngành kinh tế nước này. Tổng doanh thu của tập đoàn chiếm tới 1/5 GDP, đóng vai trò vô cùng quan trọng với nền kinh tế ở xứ sở kim chi suốt nhiều năm qua.

Người thừa kế tập đoàn Samsung bị phạt 2,5 năm tù Người thừa kế tập đoàn Samsung bị phạt 2,5 năm tù

VTV.vn - Hôm nay, Tòa án cấp cao Seoul, Hàn Quốc đã tuyên phạt 2 năm rưỡi tù đối với người thừa kế Tập đoàn điện tử Samsung, ông Lee Jae-yong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước