Cổ phiếu Tesla tăng mạnh, Elon Musk sắp lĩnh thưởng 2,1 tỷ USD

Ngọc Linh (Tổng hợp)-Thứ tư, ngày 22/07/2020 18:20 GMT+7

Elon Musk. Ảnh: Getty Images.

VTV.vn - Cổ phiếu Tesla tăng mạnh trong thời gian qua giúp CEO của hãng, Elon Musk tiến gần tới khoản thưởng lớn chưa từng có trong gói thưởng trị giá hơn 55 tỷ USD từ công ty này.

Theo Bloomberg, giá trị vốn hóa của công ty sản xuất xe điện Tesla trong 6 tháng đầu năm đã đạt gần 150 tỷ USD, lớn hơn bất cứ hãng sản xuất ô tô nào trên thế giới. 

Hãng Tesla đã bắt đầu tiến hành thanh toán lần thứ hai trong số 12 đợt lựa chọn dành cho tỷ phú Musk theo gói thanh toán năm 2018 để mua cổ phiếu hãng với giá chiết khấu. Tỷ phú Musk đồng thời là chủ sở hữu kiêm CEO của nhà sản xuất tên lửa SpaceX.

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh, Elon Musk sắp lĩnh thưởng 2,1 tỷ USD - Ảnh 1.

Với giá mỗi cổ phiếu Tesla ở mức 1.594 USD như hiện tại, nếu ông Musk bán lượng cổ phiếu liên quan đợt tháng 5 và hiện nay, sẽ đem về khoản lợi nhuận gộp trị giá 4,2 tỷ USD, tương ứng trung bình 2,1 tỷ USD cho mỗi đợt thanh toán.

Tesla hiện không chỉ là hãng xe giá trị nhất thế giới với vốn hoá 304,5 tỷ USD mà hãng còn có giá trị hơn cả Ford, Ferrari, General Motors và BMW cộng lại. Việc cổ phiếu Tesla tăng mạnh đã góp phần giúp tài sản của Elon Musk bứt phá liên tục trong thời gian qua.

Cổ phiếu Tesla tăng mạnh, Elon Musk sắp lĩnh thưởng 2,1 tỷ USD - Ảnh 2.

Cổ phiếu Tesla tăng 300% chỉ trong năm nay đã đưa Elon Musk lên vị trí người giàu thứ 5 thế giới với 74,2 tỷ USD.

Theo Forbes, tới ngày 20/7, tổng tài sản của Elon Musk đã vượt mức 74 tỷ USD.  Elon Musk vượt qua tỷ phú, nhà đầu tư đại tài Warren Buffett để trở thành người giàu thứ 5 trên thế giới theo bảng xếp hạng của tạp chí Forbes, với tổng tài sản đạt 74,2 tỷ USD.

Thông tin từ Forbes cho biết, người giàu nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại vẫn là ông chủ Amazon, Jeff Bezos với 189 tỷ USD, xếp sau là ông chủ LVMH Bernard Arnault với 114 tỷ USD, Bill Gates (113 tỷ USD) và Mark Zuckerberg (90 tỷ USD).

Đánh bại COVID-19, cho Toyota 'hít khói': Elon Musk đã làm gì với Tesla? Đánh bại COVID-19, cho Toyota "hít khói": Elon Musk đã làm gì với Tesla?

VTV.vn - Elon Musk và Tesla dường như đang vượt qua những ngày khó khăn của đại dịch với những tín hiệu rất lạc quan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước