Cổ phiếu thép tăng ấn tượng, VN-Index áp sát mốc 1.340 điểm

VTV Digital-Thứ năm, ngày 05/08/2021 14:18 GMT+7

(Ảnh minh họa: NLĐ)

VTV.vn - Trái ngược với dự báo về một phiên điều chỉnh sau khi đã tăng 8 ngày liên tiếp, thị trường chứng khoán sáng 5/8 vẫn giữ được sắc xanh nhờ dòng tiền nhập cuộc khá mạnh mẽ.

Phiên sáng nay (5/8), những phút đầu mở cửa đã ghi nhận áp lực chốt lời dâng cao. Sau khi tăng liên tiếp nhiều ngày, VN-Index có thời điểm tụt dưới tham chiếu đến 8 điểm, nhưng đó cũng là lúc bên mua chớp thời cơ đổ tiền vào thị trường, giúp sắc xanh lan tỏa ra khá nhiều nhóm cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu thép trở thành địa chỉ yêu thích của nhà đầu tư sáng nay khi ghi nhận nhiều mã tăng mạnh. HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng 2,5%, trở thành mã ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index. HSG hay NKG cũng tăng từ 2 - 3%.

Một nhóm ngành ít khi được nhắc đến nhưng đã trở thành điểm sáng của phiên vừa qua là nhóm săm lốp, dẫn đầu là DRC tăng gần 5%, CSM tăng 3%. Sau khi các doanh nghiệp ngành này công bố kết quả kinh doanh quý II thuận lợi, nhờ tiêu thụ và xuất khẩu tốt, bất chấp giá cao su tăng cao, dường như nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng của ngành này.

Nhóm cổ phiếu trụ đỡ quen thuộc là ngân hàng lại giao dịch phân hóa mạnh, khiến thị trường mất hào hứng, bên tăng có VPB, TCB, ACB. Trong khi nhóm ngân hàng top đầu như BID, VCB lại nằm trong nhóm giảm điểm, ghìm thị trường đi xuống.

Cổ phiếu thép tăng ấn tượng, VN-Index áp sát mốc 1.340 điểm - Ảnh 1.

Động lực từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng khá yếu ớt khi có hơn một nửa số mã trong rổ VN30 giảm điểm hoặc đứng giá. Trong danh sách 10 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất VN-Index có nhiều bluechips như GAS giảm 1,4%. 3 mã đầu ngành thực phẩm đồ uống MSN, SAB, VNM cũng đồng loạt điều chỉnh ở mốc trên dưới 1%.

Dòng tiền vào thị trường ở mức xấp xỉ 11.000 tỷ đồng và có mức suy yếu khi càng về cuối phiên. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn đồng thuận mua nhiều hơn bán. Trên 2 sàn, giá trị mua ròng vào khoảng 210 tỷ đồng.

Giới quan sát cho rằng sau khi điều chỉnh trong tháng 7, mức P/E của thị trường chứng khoán hiện tại đã quay về vùng định giá hấp dẫn, xét về cả so sánh lịch sử và so sánh tương đối với các thị trường khác.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng hơn 3 điểm, lên mốc 1.337,78 điểm. Thanh khoản đạt 372 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 10.730 tỷ đồng.

HNX-Index cũng tăng nhẹ lên 323,07 điểm, giao dịch gần 20 triệu cổ phiếu, tương ứng gần 430 tỷ đồng.

Cổ phiếu họ Vin bứt phá, VN-Index tăng hơn 9 điểm Cổ phiếu họ Vin bứt phá, VN-Index tăng hơn 9 điểm

VTV.vn - Phiên sáng nay (3/8), thị trường chứng khoán mở cửa thận trọng với các chỉ số chỉ hiện sắc xanh nhẹ. Tuy nhiên, sau đó có lúc thị trường tăng đến hơn 17 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước