Cổ phiếu VGC chuyển sàn chứng khoán TP.HCM

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 30/05/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 29/5, gần 450 triệu cổ phiếu VGC của TCT Viglacera chính thức niêm yết giao dịch trên HOSE với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 19.900 đồng/cổ phiếu.

Là doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, đầu tư bất động sản, Viglacera đang phải đối mặt với không ít thách thức đến từ sự giảm tốc của ngành cũng như cạnh tranh gay gắt trên thị trường. Tuy nhiên, với việc tái cơ cấu, đẩy mạnh đầu tư vào phân khúc bất động sản khu công nghiệp, đơn vị này kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng vượt kế hoạch.

Tính đến hết Quý I/2019, doanh thu thuần của VGC đã đạt hơn 2.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 51% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng trưởng có được phần lớn đến từ mảng bất động sản khu công nghiệp.

Hiện đơn vị này có 12 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 3.000ha. Các khách thuê phần lớn là các nhà đầu tư lớn đến từ Hàn Quốc và Nhật.

Lượng vốn FDI dồi dào và sự chuyển dịch sản xuất vào Việt Nam củng cố hoạt động cho thuê khu công nghiệp của nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp. Diện tích cho thuê luôn lấp đầy hơn 90%, giá thuê tăng mạnh theo từng năm.

Theo cơ cấu, Bộ Xây dựng vẫn còn nắm giữ gần 173 triệu cổ phiếu VGC, tương ứng tỷ lệ sở hữu 38,6% cổ phần tại đơn vị này.

Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu xu hướng giảm trên thị trường chứng khoán Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu xu hướng giảm trên thị trường chứng khoán Vinachem chào bán cổ phiếu cao hơn thị giá đang giao dịch Vinachem chào bán cổ phiếu cao hơn thị giá đang giao dịch Việt Nam khó có cơ hội nâng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam khó có cơ hội nâng tỷ trọng cổ phiếu

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước