Có thể cưỡng chế nợ thuế Điện máy Nguyễn Kim

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/07/2018 06:03 GMT+7

VTV.vn - Điện máy Nguyễn Kim bị truy thu gần 150 tỷ đồng thuế TNCN. Dù doanh nghiệp không đồng tình nhưng đại diện Tổng Cục Thuế cho biết có đủ cơ sở để cưỡng chế nợ thuế.

Điện máy Nguyễn Kim không đồng tình với quyết định xử phạt và đến giờ vẫn chưa nộp số tiền trên. Doanh nghiệp cho biết đã có công văn gửi Bộ Tài chính và Tổng Cục Thuế để giải trình về các vấn đề liên quan.

Đại diện Tổng Cục Thuế cho biết, tính đến ngày 12/7, cơ quan này vẫn chưa nhận được văn bản giải trình nào của Điện máy Nguyễn Kim. Tuy nhiên, căn cứ theo báo cáo và hồ sơ do Cục Thuế TP.HCM mới gửi, Điện máy Nguyễn Kim rõ ràng có vi phạm pháp luật về thuế.

Theo quy định, sau khi có quyết định thanh tra, nếu doanh nghiệp không đồng ý với quyết định đó có thể khiếu nại lên các cơ quan thuế cấp trên. Tuy nhiên, dù có khiếu nại hay không, Điện máy Nguyễn Kim vẫn buộc phải nộp đủ gần 150 tỷ đồng tiền truy thu và xử phạt.

Đại diện Tổng Cục Thuế cũng cho biết, trong vòng 10 ngày sau khi nhận được quyết định xử phạt, nếu Điện máy Nguyễn Kim vẫn không nộp tiền sẽ phải đối mặt với việc cưỡng chế như phong tỏa tài khoản, ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn... Thậm chí, nếu doanh nghiệp này tiếp tục chây ì sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh.

Hà Nội: Cưỡng chế tài khoản, hóa đơn của hơn 8.000 doanh nghiệp nợ thuế Hà Nội: Cưỡng chế tài khoản, hóa đơn của hơn 8.000 doanh nghiệp nợ thuế Sẽ cưỡng chế nợ thuế trăm tỷ hai Tổng công ty Sẽ cưỡng chế nợ thuế trăm tỷ hai Tổng công ty Bảo hiểm xã hội rà soát sổ sách của Nguyễn Kim Bảo hiểm xã hội rà soát sổ sách của Nguyễn Kim

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước