Cố vấn Nhà Trắng: Đàm phán Mỹ - Trung sẽ nối lại tuần tới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/07/2019 18:10 GMT+7

Ông Larry Kudlow - Cố vấn kinh tế trưởng của Nhà Trắng. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Sau các cuộc trao đổi qua điện thoại, các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ lên kế hoạch gặp mặt trực tiếp để thảo luận về vấn đề thương mại vào tuần tới.

Thông tin trên mới được Cố vấn kinh tế trưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Larry Kudlow tiết lộ với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Ông Kudlow cho biết, hai bên đang dàn xếp thời gian cụ thể. Trong khi đó, Mỹ sẽ không gỡ bỏ hàng rào thuế quan trong lúc đàm phán. Washington hy vọng chính quyền Bắc Kinh sẽ chấm dứt căng thẳng giữa hai bên bằng cách mua nhiều hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Các cuộc hội thoại giữa hai bên Mỹ - Trung đã bị đứt quãng kể từ tháng 5, sau khi giới chức Mỹ cáo buộc Trung Quốc rút lại các cam kết thương mại đã thống nhất từ trước trong một dự thảo thỏa thuận gần như hoàn chỉnh.

Mỹ - Trung đạt được 90#phantram thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung đạt được 90#phantram thỏa thuận thương mại Kịch bản nào cho thương mại Mỹ - Trung? Kịch bản nào cho thương mại Mỹ - Trung? Trung Quốc duy trì quan điểm cứng rắn trong tranh chấp thương mại với Mỹ Trung Quốc duy trì quan điểm cứng rắn trong tranh chấp thương mại với Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước