Công bố 8 doanh nghiệp doanh nghiệp ưu tiên

Ngọc Dũng-Thứ ba, ngày 09/09/2014 14:06 GMT+7

Ảnh minh họa

Tổng cục Hải quan đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận doanh nghiệp trong lĩnh vực hải quan cho 8 doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Đó là Công ty TNHH điện tử Samsung Vina, Công ty cổ phần thủy sản Minh Phú - Hậu Giang, Công ty cổ phần thủy sản Sóc Trăng, Công ty TNHH điện tử UMC Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen, Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam, Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng - Việt Nam và Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta - Sóc Trăng.

Với 8 doanh nghiệp được công nhận hôm nay (9/9) đã nâng tổng số lên 24 doanh nghiệp được ưu tiên trên tổng số 50.000 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu, chiếm 23% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước. Doanh nghiệp sẽ được tự thực hiện một số việc vốn là của cơ quan quản lý Nhà nước như tự kiểm tra hồ sơ hải quan, kiểm tra thực tế hàng hóa, thủ tục nộp thuế... và được cơ quan hải quan chấp nhận kết quả thực hiện đó. Đặc biệt, khi doanh nghiệp đã được hải quan ở nước xuất khẩu công nhận ưu tiên, thì sẽ được hải quan nước nhập khẩu thừa nhận và áp dụng các ưu tiên đó cho hàng hóa nhập khẩu của doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước