Công bố sai 8/600 doanh nghiệp nợ thuế

​Nguyễn Trung (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 31/07/2015 20:50 GMT+7

VTV.vn - Có 8 trong tổng số 600 doanh nghiệp bị công bố nợ thuế sai. Đây là kết luận của Bộ Tài chính trong cuộc họp báo chiều nay (31/7) tại Hà Nội.

Trong 8 trường hợp công bố sai, có 2 trường hợp do lỗi của doanh nghiệp và 6 trường hợp do lỗi của cơ quan thuế. Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Tài chính đã chính thức yêu cầu Cục Thuế các tỉnh phải công khai xin lỗi 6 doanh nghiệp bị công bố nợ thuế sai. Như vậy, con số nợ thuế đến nay vẫn gần 600 doanh nghiệp.

Theo Bộ Tài chính, tình trạng nợ thuế đã chiếm tới 10% tổng thu ngân sách của Nhà nước. Các năm trước, Bộ Tài chính không công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế vì thực hiện Nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ về giảm, giãn thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Nay kinh tế đã phục hồi và 6 tháng đầu năm nay, tình trạng nợ thuế gia tăng mạnh khiến Bộ Tài chính phải công bố danh sách các doanh nghiệp nợ thuế và thực hiện cưỡng chế thuế.

Các Cục Thuế đã ra trên 400 quyết định cưỡng chế về phong tỏa tài khoản và dừng sử dụng hóa đơn. Bắt đầu từ quý IV/2015, hàng tháng, Cục Thuế các tỉnh phải công bố danh sách các đơn vị nợ thuế và thực hiện cưỡng chế thuế đối với các doanh nghiệp đã quá thời hạn phải nộp thuế nhưng chưa nộp thuế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước