Ngành thuế rà soát lại các doanh nghiệp nợ thuế

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 25/07/2015 16:00 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hôm nay (25/7), Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế các địa phương tiến hành rà soát lại các trường hợp nợ thuế.

Sau khi Bộ Tài chính công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế lớn nhất toàn quốc tính tới hết tháng 6 vừa qua, một số doanh nghiệp cho rằng họ tuy không nợ thuế nhưng vẫn nằm trong danh sách này nên gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Tổng cục Thuế yêu cầu, đối với các trường hợp có chênh lệch về số liệu thông tin như các doanh nghiệp phản ánh, Cục Thuế các tỉnh và thành phố sẽ rà soát, đối chiếu xác định chính xác số tiền thuế nợ và trả lời ngay cho doanh nghiệp.

Cục thuế một số tỉnh cũng thừa nhận đã có sai sót trong dữ liệu khi công bố và sẽ khẩn trương khắc phục đối với những doanh nghiệp không nợ thuế nhưng bị nêu tên.

Bộ Tài chính cho rằng, sẽ tiếp tục đẩy công bố danh sách và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chây ỳ nợ thuế nhằm mục đích thu đúng, thu đủ, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật và công bằng về thuế giữa các doanh nghiệp.

Bộ Tài chính công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế Bộ Tài chính công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế

VTV.vn - Bộ Tài chính đã công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế thuộc 63 Cục Thuế địa phương đến thời điểm 30/6/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước