Công ty TNHH World Việt Nam cung cấp thông tin gian dối, gây nhầm lẫn cho người tham gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 09:52 GMT+7

VTV.vn - Theo luật sư, Công ty TNHH World Việt Nam có dấu hiệu vi phạm về việc cung cấp thông tin gian dối, gây nhầm lẫn về hoạt động của DN cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Hứa hẹn một tương lai đổi đời, thế nhưng không ít người sau khi tham gia vào hệ thống đa cấp online của Công ty TNHH World Việt Nam đã phải mang nợ, sản phẩm mua về liên tục bị hỏng và không bán được cho ai.

Trong các buổi tư vấn cho người tham gia đa cấp, các nhà phân phối cấp cao của Công ty TNHH World Việt Nam đều nhấn mạnh về việc doanh nghiệp này là văn phòng, một chi nhánh của Tập đoàn World Gobal Network có trụ sở tại Mỹ.

Tuy nhiên, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội, đơn vị cấp giấy đăng ký kinh doanh lại cho biết Công ty TNHH World Việt Nam là một công ty Việt Nam độc lập, không có liên quan gì đến tập đoàn ở Mỹ.

Ngay sau đó, đại diện Công ty TNHH World Việt Nam là bà Bùi Thị Tiểu Tuyết cũng lên tiếng thừa nhận doanh nghiệp của mình không phải là công ty con hay chi nhánh của tập đoàn nào.

Theo Luật sư Nguyễn Thế Truyền, Công ty TNHH World Việt Nam đã có dấu hiệu vi phạm khoản e, điều 5, Nghị định 40 về việc cung cấp thông tin gian dối, gây nhầm lẫn về hoạt động của doanh nghiệp cho người tham gia bán hàng đa cấp.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH World Việt Nam còn có dấu hiệu vi phạm khác khi thực hiện các hành vi bị cấm như: yêu cầu người khác phải mua số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; kinh doanh hàng hóa là thiết bị y tế theo phương thức đa cấp dù không được phép; đặc biệt là việc yêu cầu người tham gia bán hàng đa cấp phải nộp một khoản phí mới được nhận hoa hồng.

Luật sư Nguyễn Thế Truyền cũng cho biết, với những dấu hiệu vi phạm nêu trên của Công ty TNHH World Việt Nam, người tham gia hệ thống đa cấp của công ty này hoàn toàn có quyền đề nghị công ty trả lại những khoản phí đã nộp và yêu cầu bồi thường những thiệt hại gây ra nếu có.

Công ty TNHH World Việt Nam có dấu hiệu tuyên truyền không đúng sự thật về sản phẩm Công ty TNHH World Việt Nam có dấu hiệu tuyên truyền không đúng sự thật về sản phẩm

VTV.vn-Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết, đơn vị này vừa nhận được đơn kiến nghị của một số nhà phân phối của Công ty TNHH World Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước