Cứ 35 người dân Singapore, lại có một triệu phú

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 23/09/2016 14:10 GMT+7

VTV.vn - Với việc chỉ có 5,4 triệu dân, hầu như không có tài nguyên song Singapore lại đang có số lượng triệu phú thực sự rất đáng ngưỡng mộ.

Theo thống kê, hiện tại ở Singapore, cứ 35 người dân thì lại có một triệu phú. Đây thực sự là một tỷ lệ rất cao với ngay cả những nước có nền kinh tế phát triển nhất trên thế giới. Chính sách hỗ trợ đặc biệt của Chính phủ dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ được cho là một trong nhiều yếu tố giúp Singapore có tỷ lệ triệu phú cao ngất ngưởng trên.  

Cứ 35 người dân Singapore, lại có một triệu phú - Ảnh 1.

Sụ hỗ trợ từ Chính phủ được xem là một trong những nguyên nhân giúp Singapore có tỷ lệ triệu phú cao ngất ngưởng (Ảnh minh họa - Ảnh: Entreprenic)

Tại Singapore, sự hỗ trợ là công bằng với tất cả các doanh nghiệp được thành lập ở nước này, không kể là trong hay ngoài nước,với nhiều chính sách như: Miễn thuế trong 3 năm đầu thành lập, cho vay vốn với lãi suất thấp, thậm chí là tiền mặt. 

Theo thống kê trong hơn 10 năm qua, Singapore đã chi ra hơn 30 tỉ dollar Singapore vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, theo đúng tiêu chí mà Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đặt ra: đó là xây dựng một quốc gia thông minh; khuyến khích tinh thần khởi nghiệp: dám mơ ước, dám thất bại, dám đương đầu với mọi thách thức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước