Người Indonesia đổ xô mua nhà ở Singapore

Hữu Hưng (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 14/09/2016 17:09 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Số lượng người Indonesia mua nhà hạng sang ở Singapore từ đầu năm đến nay đã tăng gần gấp 4 lần so với con số của cả năm 2015.

Tính đến ngày 17/8/2016, đã có 30 bất động sản có giá trị từ 5 triệu SGD trở lên đã được người Indonesia mua, trong khi cả năm 2015 mới có 8 trường hợp. Theo thống kê của Công ty Tư vấn bất động sản Cushman&Walker, trong nửa đầu năm 2016, người Indonesia mua 189 bất động sản các loại ở Singapore, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động mua bất động sản giá trị cao tăng đột biến trùng hợp với việc chính quyền Jakata vừa thông qua một điều luật nhằm khuyến khích người dân Indonesia mang tài sản về nước, hoặc trả khoản thuế ước tính 300 tỷ USD cho khối tài sản đã chuyển tới Singapore trong những năm trước đây.

Theo các chuyên gia bất động sản, việc người Indonesia chuyển tiền thành bất động sản tại Singapore dựa vào thông tin cho rằng, chỉ duy nhất những tài sản do ngân hàng nắm giữ là được chia sẻ giữa hai Chính phủ, chứ không phải là bất động sản. Do đó, họ có thể lách được thuế khi không muốn kê khai. Tuy nhiên, cũng không loại trừ một số nhà đầu tư Indonesia đang tận dụng thời điểm giá trị bất động sản ở Singapore, đặc biệt như ở khu trung tâm Orchard này đã rơi chạm đáy vào cuối năm 2015 để đầu tư kiếm lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước