Tương ớt Chinsu. (Ảnh: Báo Giao thông)
Liên quan đến việc hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu bị thu hồi tại Nhật Bản do sử dụng chất phụ gia acid benzoic, ngày hôm nay (12/4), Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã chính thức khẳng định: acid benzoic là chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm.
Nhật không cho sử dụng chất acid benzoic trong tương ớt nhưng cho phép sử dụng trong trứng cá muối, bơ thực vật, nước tương và đồ uống không cồn.
Việt Nam cho phép dùng acid benzoic trong tương ớt không có nghĩa là tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam thấp hơn Nhật Bản mà vì Việt Nam đang sử dụng tiêu chuẩn thực phẩm Codex là tiêu chuẩn mà Mỹ và các nước châu Âu đang sử dụng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!