Cục Hàng không Việt Nam đề xuất chưa điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển

Tổng hợp-Thứ năm, ngày 21/05/2020 10:28 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có đề xuất Bộ Giao thông Vận tải tạm thời chưa xem xét việc điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc ổn định giá cả, hạn chế các tác động tiêu cực đến đời sống xã hội là cần thiết. Do đó, cơ quan này đề xuất thạm thời chưa xem xét việc điều chỉnh khung giá dịch vụ vận chuyển.

Trước đó, vào đầu tháng 3 năm nay, Cục Hàng không đã có văn bản đề xuất ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển tăng trung bình 3,75% so với khung giá hiện hành. Cụ thể, Cục Hàng không VN đề xuất giữ nguyên giá trần cho các đường bay kinh tế - xã hội (1,6 triệu đồng) và các đường bay khác dưới 500 km (1,7 triệu đồng), đồng thời tăng giá trần đường bay có cự ly vận chuyển 500 - 850 km từ 2,2 triệu đồng lên 2,25 triệu đồng (tăng 2,27%).

Lý giải cho sự thay đổi này, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến vận tải hàng không, khiến giá nhiên liệu Jet A1 giảm.

Ngành hàng không hướng tới “sân bay không chạm” hậu COVID-19? Ngành hàng không hướng tới “sân bay không chạm” hậu COVID-19?

VTV.vn - Ngành hàng không thế giới đang hướng tới quá trình tự động hóa, tạo nên một hành trình "không tiếp xúc" cho cả hành khách lẫn hành lý hậu COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước