Cục Quản lý cạnh tranh làm việc với Grab về thương vụ sáp nhập với Uber

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 06/04/2018 17:21 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sáng 6/4, Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có buổi làm việc đầu tiên với Grab về về thương vụ sáp nhập với Uber.

Bộ Công Thương cho biết, ngày 5/4, Grab đã gửi báo cáo về thương vụ mua Uber - chậm 3 ngày so với thời gian được yêu cầu và phải sau khi Bộ Công Thương tiếp tục ra văn bản nhắc nhở phía Grab nghiêm túc chấp hành yêu cầu của cơ quan quản lý Việt Nam. Trong buổi sáng 6/4, Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có buổi làm việc đầu tiên với Grab về nội dung này.

Đại diện Bộ Công Thương cho biết sẽ phải mất một thời gian để làm việc với Grab trước khi Bộ có thông tin chính thức ra công chúng.

Bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/4, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương - cho biết mặc dù Grab và Uber thực hiện việc mua bán ở nước ngoài tuy nhiên do hoạt động tại Việt Nam nên vẫn phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật sở tại.

Khó thu thuế Uber sau thương vụ sáp nhập Uber - Grab Khó thu thuế Uber sau thương vụ sáp nhập Uber - Grab

VTV.vn - Sau thương vụ sáp nhập Uber - Grab, Uber rút đi, để lại nhiều nghĩa vụ, trong đó có nghĩa vụ thuế, mà cơ quan chức năng vẫn chưa biết phải xử lý ra sao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước