Các hãng vận tải phát triển công nghệ để cạnh tranh với Grab

Nguyễn Tùng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 04/04/2018 10:04 GMT+7

VTV.vn -Các hãng taxi Việt đang nhanh chóng đưa ra các chương trình giảm giá thu hút khách hàng trong khi một số ứng dụng gọi xe mới thông báo sắp gia nhập để cạnh tranh với Grab.

Ngày 26/3 vừa qua, hãng taxi công nghệ Grab chính thức đăng tải thông tin mua lại cổ phần tại Đông Nam Á của Uber. Thương vụ mua bán ồn ào này, ngay lập tức đã làm dấy lên những lo ngại về tình trạng độc quyền taxi công nghệ tại Việt Nam. Tuy nhiên, đối với nhiều doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải tại Việt Nam, đây lại là một cơ hội tốt cho chính họ.

Hãng taxi công nghệ Grab mua lại cổ phần của Uber tại Việt Nam, cuộc đua tranh giành thị trường taxi công nghệ Việt nay chỉ còn lại Grab. Điều này khiến cả hành khách và lái xe taxi công nghệ lo lắng vì giá cước và chiết khấu có thể tăng khi Grab độc quyền tại Việt Nam.

Còn vài ngày nữa, Uber mới hoàn tất thủ tục chuyển giao ứng dụng cho Grab nhưng ngay lúc này khoảng trống mà Uber để lại được các hãng taxi Việt tận dụng. Điển hình như ứng dụng đặt taxi của Mai Linh đã đưa ra chương trình không tăng giá vào giờ cao điểm để thu hút khách hàng. Còn với các hãng khởi nghiệp taxi công nghệ mới thành lập như Xelo cũng nhanh chóng đưa ra các chương trình quảng bá. Khi chỉ trong 6 ngày ứng dụng công nghệ này đã thu hút sự tham gia của gần 600 lái xe.

Lợi thế cho các hãng taxi Việt là có thể tận dụng được thói quen sử dụng taxi công nghệ và nguồn nhân lực có sẵn đã được Uber và Grab đào tạo.

Bên cạnh những ứng dụng đặt xe của các hãng taxi truyền thống. Trong những ngày vừa qua đã có nhiều ứng dụng taxi Việt thông báo chuẩn bị gia nhập vào thị trường như ứng dụng T.NET được phát triển bởi FPT hay ứng dụng Vato vừa được hỗ trợ bởi công ty Phương Trang.

Cuộc chiến Uber, Grab - taxi truyền thống: Ngày càng thêm nóng Cuộc chiến Uber, Grab - taxi truyền thống: Ngày càng thêm nóng Taxi truyền thống áp dụng tính tiền trước Taxi truyền thống áp dụng tính tiền trước Taxi truyền thống: Grab, Uber cạnh tranh thiếu bình đẳng Taxi truyền thống: Grab, Uber cạnh tranh thiếu bình đẳng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước