Cục Thuế TP Hà Nội triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ người nộp thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 10:14 GMT+7

VTV.vn - Trong tháng 3 cao điểm này, Cục Thuế TP Hà Nội đã tích cực triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ người nộp thuế, giảm thiểu tối đa DN hay cá nhân bị phạt do chậm nộp hồ sơ.

TP Hà Nội có tới trên 300.000 doanh nghiệp và hộ kinh doanh phải nộp hồ sơ quyết toán thuế. Để tránh tối đa việc sai sót trong khi làm hồ sơ, Cục Thuế Hà Nội đã phân loại doanh nghiệp theo 3 nhóm để tiện hỗ trợ: nhóm DN mới thành lập, nhóm doanh nghiệp có lượng người quyết toán thuế lớn và nhóm doanh nghiệp hay có sai sót trong việc kê khai.

Với 2 nhóm doanh nghiệp cuối có nhu cầu, cơ quan thuế đã cử cán bộ tới tận trụ sở công ty, hướng dẫn tận bàn làm việc của các kế toán.

Trong khi đó, bộ phận một cửa có khu vực dành riêng cho doanh nghiệp hay cá nhân. Bàn hỗ trợ kê khai luôn có các đại lý thuế sẵn sàng tư vấn miễn phí. Cục Thuế Hà Nội cũng hỗ trợ người nộp thuế kiểm tra hồ sơ ngay trên thư điện tử, tránh sai sót trước khi đến nộp tại cơ quan thuế, giúp tiết kiệm tối đa thời gian đi lại và tránh ùn ứ.

Đến nay, Cục Thuế TP Hà Nội đã nhận được gần 70% lượng hồ sơ quyết toán thuế, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2018. Thời gian nhận hồ sơ quyết toán thuế cuối cùng là ngày 1/4.

Không sử dụng tiền mặt khi nộp thuế, lệ phí hải quan: Minh bạch hoạt động thương mại Không sử dụng tiền mặt khi nộp thuế, lệ phí hải quan: Minh bạch hoạt động thương mại

VTV.vn - Việc không dùng tiền mặt khi nộp tiền thuế, phí và lệ phí hải quan giúp hoạt động thương mại minh bạch, đơn giản thủ tục nộp thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí cho DN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước