'Cuộc chiến' giữa các trang mạng Trung Quốc trước Ngày độc thân

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 23:16 GMT+7

Alibaba - chủ sở hữu của Tianmao

VTV.vn - 10 ngày trước lễ độc thân, hai ‘ông lớn’ bán lẻ Tianmao và Jingdong đã tranh thủ khởi động sớm khi liên tiếp đưa ra các chương trình giảm giá.

Đây là bước tính toán chu đáo để tránh nguy cơ trang mạng sập do quá tải, hay xảy ra lỗi trong quá trình vận chuyển, khi lượng người mua sắm tăng đột biến trong ngày lễ lớn nhất trong năm.

Thế nhưng, đó vẫn chưa là gì nếu so sánh với Gome - nhà mạng bán lẻ thiết bị điện hàng đầu Trung Quốc. Gome đã mở màn cho cuộc chiến giảm giá khi tháng mua sắm còn chưa tới.

Ông Li Juntao, CEO hãng bán lẻ thiết bị điện Gome nói: ‘Rõ ràng biết Bắc Kinh là đại bản doanh của Gome, thế nhưng Jingdong, Sunny và Tianmao vẫn chen chân vào đây. Chúng tôi đã quyết tâm dốc toàn bộ lực lượng cho ngày hội mua sắm năm nay’.

Tuy nhiên, lời khiêu chiến của Gome chưa là gì nếu so sánh với cuộc đấu khẩu công khai giữa Tianmao và Jingdong diễn ra chỉ vài ngày ngay sau đó. Khơi mào từ việc Tianmao bắt buộc các cửa hàng bán lẻ phải lựa chọn giữa 1 trong 2 trang - Tianmao hay Jingdong. Nếu không sẽ cắt bỏ hoàn toàn quyền quảng cáo của họ trong ngày mua sắm trên Tianmao.

Ngay lập tức, Jingdong gửi thẳng thư phàn nàn tới Bộ Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc, cáo buộc Tianmao đã có hành động gây rối loạn quy định trong ngành thương mại điện tử.

“Hành động của Tianmao là không công bằng với khách hàng và làm hại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Họ đã phải chịu quá nhiều áp lực từ thị trường rồi, không cần thiết phải tạo thêm khó khăn khi bắt họ phải lựa chọn bó hẹp như vậy’.

Và tất nhiên, Alibaba - chủ sở hữu của Tianmao cũng chẳng phải dạng vừa. Alibaba chỉ thủng thẳng đăng tải trên trang mạng của hãng, bài viết ví von cuộc cạnh tranh mà Tianmao cố tình tạo ra chẳng khác nào ‘trứng chọi đá’, hay nguyên văn là: ‘Đã là gà thì đừng bon chen vào khu vực hồ nước của vịt’.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước