Cước taxi Việt Nam đắt hơn nhiều nước trong khu vực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/12/2015 12:44 GMT+7

VTV.vn - Cước taxi Việt Nam “đắt đỏ” hơn nhiều nước trong khu vực là một trong những thông tin nổi bật trên các báo ra sáng nay (03/12).

Theo tờ Thời báo kinh doanh, cước taxi Việt Nam “đắt đỏ” hơn nhiều nước trong khu vực. Theo đó, nếu di chuyển 1km, người Singapore phải trả 8.800 đồng, Thái Lan là gần 3.500 đồng, Campuchia là 5.500 đồng, thì ở Việt Nam, người dùng đang phải trả với mức giá 11.000 đồng. Có thể thấy, nếu dùng phương tiện taxi để di chuyển thì người Việt đang phải trả đắt gấp 3 lần người Thái cho cùng một quãng đường, trong khi thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam chỉ bằng 1/3 của Thái Lan.

Câu chuyện 8 doanh nghiệp sữa bị truy thu thuế lên đến gần 1.000 tỷ đồng cũng là thông tin đang nóng trên các mặt báo Người lao độngThời báo kinh doanh số ra ngày hôm nay. Trong khi, cơ quan hải quan cho rằng, chất béo khan của sữa và chất béo khan của bơ là khác nhau, thì các doanh nghiệp lại cho rằng, theo quy chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế, hai sản phẩm này là một. Được biết, trong ngày hôm nay, Tổng cục Hải quan sẽ họp với Bộ Tài chính để sớm có phản hồi về vụ việc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI