Cuối năm nay sẽ triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money

Khánh Huyền - Huy Hoàng-Thứ hai, ngày 09/11/2020 17:09 GMT+7

VTV.vn - Trong sáng nay (9/11), tại nghị trường Quốc hội, vấn đề chuyển đổi số cho bà con dân tộc miền núi đã được nhiều đại biểu đặt câu hỏi chất vấn.

Sáng 9/11, Quốc hội bước sang ngày thứ hai tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn với các thành viên Chính phủ. Trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đề án chuyển đổi số đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, càng vùng sâu vùng xa sẽ được ưu tiên hơn.

Hiện Bộ đang chỉ đạo cố gắng để phủ sóng 3G, 4G để bà con miền núi có thể truy cập được mạng internet. Cuối năm nay sẽ triển khai thí điểm dịch vụ tiền di dộng Mobile Money.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: "Bà con vùng sâu vùng xa có khó khăn là không có máy điện thoại thông minh. Hiện nay đã có chương trình hợp tác giữa nhà sản xuất Việt Nam và nhà mạng Việt Nam, để hỗ trợ bán điện thoại thông minh với giá 600 - 700 đồng để hỗ trợ bà con".

Cuối năm nay sẽ triển khai thí điểm dịch vụ Mobile Money - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội.

Trả lời chất vấn của đại biểu về tiến độ nghiên cứu sản xuất vaccine dịch tả lợn châu Phi, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, hiện nay vaccine đang được thử nghiệm quy mô hẹp và đã cho kết quả khả quan. Dự kiến năm sau sẽ có vaccine.

"Nếu thuận lợi khoảng quý III/2021 chúng ta sẽ có vaccine để sử dụng. Ngoài ra, Bộ cũng nhân rộng mô hình sử dụng chế phẩm sinh học chăn nuôi an toàn với tổng đàn lợn trên 100.000 con sinh trưởng tốt, không có dịch bệnh", Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường nói.

Trả lời chất vấn về năm 2021 tăng trưởng GDP kế hoạch chỉ 6%, làm cách nào để đảm bảo thu - chi và cân đối ngân sách quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết sẽ tiếp tục thúc đẩy giải ngân đầu tư công, tăng cường chống thất thu thuế, thu hồi nợ đọng thuế.

Các nhà mạng sẵn sàng đón bắt cơ hội, triển khai Mobile Money Các nhà mạng sẵn sàng đón bắt cơ hội, triển khai Mobile Money

VTV.vn - Việc mới đây NHNN thông báo đã trình Thủ tướng cho triển khai thí điểm Mobile Money không chỉ khiến giới kinh doanh mà cả người tiêu dùng nức lòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước