Cựu Chủ tịch Nissan bị bắt lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/04/2019 15:04 GMT+7

Ông Carlos Ghosn. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Sáng sớm 4/4, cựu Chủ tịch hãng sản xuất ô tô Nissan của Nhật Bản, ông Carlos Ghosn, đã bị bắt trở lại ở Thủ đô Tokyo sau một thời gian được tại ngoại.

Truyền thông Nhật Bản cho biết ông Carlos bị bắt lại sau khi các công tố viên điều tra về cáo buộc mới liên quan tới những giao dịch tài chính của ông này và một khách hàng tại Oman.

Ông Carlos Ghosn từng là nhân vật quyền lực nhất nhì ngành sản xuất ô tô thế giới khi đứng đầu liên minh sản xuất ô tô gồm hãng Renault của Pháp và hai hãng Nissan, Mitsubishi của Nhật Bản. Ông bị cáo buộc đã gian lận tài chính, bị bắt giam 3 tháng và mới được tại ngoại hôm 6/3 vừa qua sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh 1 tỷ Yen (tương đương 9 triệu USD).

Hiện ông đã bị bãi nhiệm tất cả các chức chủ tịch trong cả 3 hãng sản xuất xe nói trên.

Xe Renault, Nissan và Mitsubishi sẽ dùng chung hệ thống kết nối Xe Renault, Nissan và Mitsubishi sẽ dùng chung hệ thống kết nối Khởi đầu cho liên minh Nissan - Renault - Mitsubishi Khởi đầu cho liên minh Nissan - Renault - Mitsubishi Cựu Chủ tịch Nissan gặp gia đình sau khi tại ngoại Cựu Chủ tịch Nissan gặp gia đình sau khi tại ngoại

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước