Đà Nẵng: 300 tỉ đồng cải tạo hạ tầng giao thông phục vụ APEC

VTV8-Thứ sáu, ngày 11/03/2016 15:08 GMT+7

VTV.vn - Nhằm phục vụ cho tuần lễ APEC 2017, TP Đà Nẵng sẽ đầu tư gần 300 tỉ đồng để nâng cấp, cải tạo các công trình giao thông, trong đó có nút giao thông phía Tây cầu sông Hàn.

Theo đó, tổng mức đầu tư cải tạo, chỉnh trang các tuyến đường là 243 tỉ đồng do UBND thành phố làm chủ đầu tư. Nguồn vốn được sử dụng từ ngân sách Trung ương đối với các tuyến đường đối ngoại. Đối với các tuyến đường đối nội sẽ đầu tư bằng ngân sách thành phố và nguồn vốn xã hội hóa.

Tại nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn, để giảm tải giao thông, Sở Giao thông vận tải tiến hành khảo sát để xây dựng hầm chui qua đường Lê Duẩn. Chiều rộng hầm chui là 40m, độ sâu 4,5m. Hai bên đường dẫn hở đường Trần Phú dài hơn 200m. Ngoài ra, trên tuyến đường Trần Phú còn bố trí 2 làn đường gom. Công trình này có tổng mức đầu tư 140 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2017.

Cùng với mục đích phục vụ Tuần lễ APEC 2017, những dự án này còn nhắm đến mục tiêu kiện toàn, nâng cấp hạ tầng giao thông, khắc phục những bất cấp đang tồn tại hiện nay, nhất là những điểm nút giao cắt trong nội thị, từng bước khắc phục tình trạng quá tải, chật chội, gây sức ép lên giao thông của thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước