Văn hóa giao thông - Vấn đề xuất phát từ ý thức mỗi cá nhân

Ban Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 10/03/2016 15:39 GMT+7

VTV.vn - Xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam là chủ đề chính được bàn luận trong Đối thoại chính sách phát sóng ngày 9/3/2016.

Chấp hành luật an toàn giao thông không chỉ đem lại sự an toàn cho chính những người tham gia giao thông mà còn đem lại sự yên ấm cho gia đình và toàn xã hội. Việc xây dựng văn hóa giao thông đã được các chuyên gia coi là một trong những biện pháp quan trọng nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. Tuy nhiên, để duy trì nề nếp văn hóa giao thông cần có sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành và đặc biệt là những người trực tiếp tham gia giao thông.

Bức tranh văn hóa giao thông Việt Nam thời kỳ hội nhập rất đa dạng, do đó, để tìm hiểu văn hóa giao thông tại Việt Nam cần có cái nhìn toàn diện với các yếu tố cấu thành bao gồm: chủ thể con người tham gia giao thông, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, hệ thống chính sách pháp luật quản lý giao thông.

Điều khiến nhiều người băn khoăn hiện nay là làm thế nào để vận dụng những tiêu chí, quy định về văn hóa giao thông ở cả hình thức khuyến khích, động viên người dân thực hiện và chế tài bắt buộc kèm theo nhằm thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác trật tự, an toàn giao thông?

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Đối thoại chính sách đã mời tới trường quay Tiến sĩ Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Bích San - Chuyên gia Xã hội học.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước