Theo đó, Đà Nẵng sẽ triển khai kê khai nguồn gốc xuất xứ thủy sản nhập vào cảng cá, chợ đầu mối thủy sản Thọ Quang để tiêu thụ tại Đà Nẵng.
Đà Nẵng phấn đấu đến năm 2020, 100% thủy sản nhập vào cảng cá, chợ cá được kê khai nguồn gốc xuất xứ; 100% lao động trong chuỗi cung cứng thủy sản được phổ biến, hướng dẫn các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm; 40% tàu cá có công suất từ 90CV trở lên có chứng nhận đủ an toàn thực phẩm; 100% cơ sở chế biến kinh doanh thủy sản có đăng ký kinh doanh được kiểm tra, đánh giá và được cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; có từ 8 - 10 chuỗi cung ứng thủy sản an toàn được xác nhận; có từ 2 - 3 cơ sở kinh doanh thủy sản có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và được kiểm nghiệm một số chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!