Đà Nẵng, Quảng Nam khan hiếm đầu thu kỹ thuật số

Đỗ Vinh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/07/2015 09:44 GMT+7

VTV.vn - Trước nhu cầu tăng đột biến về đầu thu kỹ thuật số, nhiều cửa hàng điện tử, điện máy tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã không đủ hàng để cung ứng cho người dân.

Kể từ ngày 1/7, các kênh VTV Đà Nẵng, VTV6 và DRT1 đã chính thức tắt sóng anlog truyền thống để chuyển sang phát sóng số mặt đất. Để có thể xem được những kênh này, nhiều người dân đã phải đi tìm mua đầu thu kỹ thuật số.

Trước nhu cầu tăng đột biến về đầu thu, các cửa hàng điện tử, điện máy tại Đà Nẵng và Quảng Nam luôn ở trong tình trạng cung không đủ cầu. Không chỉ khó khăn trong việc tìm mua đầu thu, đa số người dân không biết nên chọn loại sản phẩm nào phù hợp, mà chỉ dựa vào sự tư vấn của người bán hàng. Nhiều đầu thu không rõ nguồn gốc bắt đầu xuất hiện.

Là địa phương làm thí điểm triển khai số hóa truyền hình, nhưng người dân và cả chính quyền tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng vẫn đang lúng túng. Trong khi đó, đến ngày 30/9, một số kênh truyền hình nữa cũng sẽ tắt sóng analog. Nếu không có những giải pháp kịp thời, chắc chắn một bộ phận không nhỏ dân cư sẽ không xem được truyền hình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước