Từ 1/7, ngừng phát sóng truyền hình analog tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Hà Bình-Thứ tư, ngày 01/07/2015 09:59 GMT+7

(Ảnh minh họa: Như Ý/Tiền Phong)

VTV.vn - Theo đề án số hóa truyền hình Việt Nam, hôm nay (1/7) sẽ chính thức ngừng phủ sóng một số kênh truyền hình tương tự mặt đất (analog) để chuyển sang truyền hình số mặt đất.

Theo đó, sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình analog tại Đà Nẵng và 4 huyện phía Bắc tỉnh Quảng Nam. Các kênh sẽ ngừng phủ sóng analog gồm: VTV6, VTV Đà Nẵng và DRT1.

Số hóa truyền hình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ gia đình đang xem truyền hình mặt đất, sử dụng tivi thế hệ cũ, nối với ăng ten thu. Để có thể xem được 3 kênh truyền hình nói trên, các hộ gia đình sẽ phải mua đầu thu truyền hình số DVB-T2 hoặc tivi thế hệ mới có tích hợp đầu thu số.

Khoảng 75.000 hộ dân Đà Nẵng và 120.000 hộ thuộc 4 huyện Bắc Quảng Nam sẽ không xem được các kênh này nếu không mua đầu thu. Tuy nhiên, khi chuyển sang truyền hình kỹ thuật số mặt đất, khán giả sẽ xem được các chương trình có chất lượng hình ảnh và âm thanh ổn định, sống động hơn.

Đến hết tháng 9/2015, Nhà nước có chính sách dành khoảng 27 tỷ đồng từ Quỹ Viễn thông công ích để hỗ trợ miễn phí đầu thu cho hộ nghèo, cận nghèo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI