Daewoo thoát khỏi nguy cơ phá sản

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 19/04/2017 11:10 GMT+7

Sảnh lớn của Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo ở thủ đô Seoul. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Nhóm chủ nợ của Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo đã nhất trí thông qua phương án xử lý nợ của Daewoo do Chính phủ Hàn Quốc đề xuất.

Ngày 18/4, Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) cho biết, nhóm chủ nợ của Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo đã nhất trí thông qua phương án xử lý nợ của Daewoo do Chính phủ Hàn Quốc đề xuất. Theo đó, tất cả các chủ nợ của Daewoo sẽ cùng chia sẻ tổn thất với Daewoo.

Phương án đưa ra với nội dung hoán đổi 50% trên tổng số 1.350 tỷ Won (1,2 tỷ USD) trái phiếu doanh nghiệp của Daewoo sang vốn góp (cổ phiếu) bắt đầu từ ngày 21/4 tới đây. 50% trái phiếu còn lại sẽ được kéo dài thời gian đáo hạn thêm 3 năm.

Công ty đóng tàu và hải dương Daewoo đã ngay lập tức tiến hành quy trình, kêu gọi sự đồng ý của các chủ nợ. Nhiều khả năng các chủ nợ này cũng sẽ đồng ý với phương án trên.

Phát biểu với giới truyền thông sau cuộc họp nhóm chủ nợ, Giám đốc Daewoo Chung Sung-lip cam kết, Daewoo sẽ sử dụng hiệu quả khoản hỗ trợ mới của Chính phủ và nhóm chủ nợ, nỗ lực nhanh chóng bình thường hóa hoạt động kinh doanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước