Đại án Ngân hàng Xây dựng: Rút hơn 5.000 tỷ đồng không chứng từ, chữ ký

Trường Chinh - Việt Hùng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 22:22 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/8, phiên tòa sơ thẩm vụ án tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) tiếp tục diễn ra.

Bị cáo Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNCB đã trả lời về các chi tiết xoay quanh hành vi rút hơn 5.000 tỷ đồng của nhóm khách hàng Trần Ngọc Bích nhưng không có chứng từ, không có chữ ký chủ tài khoản và những mâu thuẫn trong lời khai đã bộc lộ.

Trả lời câu hỏi của chủ tọa về hành vi chuyển hơn 5.000 tỷ đồng của nhóm Trần Ngọc Bích vào tài khoản riêng của Phạm Công Danh, bị cáo Danh khẳng định không chỉ đạo cấp dưới làm việc này, nhưng khi chủ tọa thẩm vấn bị cáo Hoàng Đình Quyết - Nguyên Phó Giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn để đối chiếu, bị cáo Quyết lại khẳng định chẳng việc gì phải chuyển tiền vào tài khoản của Phạm Công Danh nếu không có chỉ đạo của ông Danh.

Liên quan đến khoản tiền mà nhóm khách hàng Trần Ngọc Bích vay của VNCB từ năm 2013, tại phiên tòa, bị cáo Phạm Công Danh thừa nhận mình là người trả lãi cho khoản tiền trên. Tuy nhiên bị cáo lại khẳng định không biết gì về việc chuyển tiền có chứng từ đầy đủ hay không. Bị cáo Danh cũng từ chối trả lời câu hỏi của Viện Kiểm sát về mục đích cụ thể của nhiều khoản tiền liên quan đến vụ án.

Đại án Ngân hàng xây dựng: Quanh co lời khai việc 5.000 tỷ đồng bốc hơi Đại án Ngân hàng xây dựng: Quanh co lời khai việc 5.000 tỷ đồng "bốc hơi"

VTV.vn - Sáng nay (1/8), phiên tòa sơ thẩm vụ đại án tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) gây thất thoát 9.000 tỷ đồng của Nhà nước đã tiếp tục diễn ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước