Đại hội cổ đông Eximbank: Đủ túc số nhưng vẫn chia rẽ giữa các nhóm cổ đông lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 14:38 GMT+7

VTV.vn-Sáng 21/6, Đại hội cổ đông muộn nhất ngành của ngân hàng Eximbank đã diễn ra sau lần tổ chức bất thành do không đủ số cổ đông đại diện lượng cổ phần cần thiết và 1 lần hoãn.

Lần này, số cổ đông dự đại hội đại diện cho gần 94% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Đại hội diễn ra muộn hơn cả tiếng đồng hồ so với thời gian dự kiến nhưng nóng ngay từ những phút đầu. Nhiều cổ đông có ý kiến về tư cách, tính hợp pháp của Chủ tịch đoàn bao gồm Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới được bầu Cao Xuân Ninh và quyền Tổng Giám đốc Nguyễn Cảnh Vinh.

Trước đó, chỉ trong vòng 2 tháng, ngân hàng này đã 2 lần công bố nhân sự cho chiếc ghế nóng Chủ tịch Hội đồng Quản trị nhưng đã gây nhiều tranh cãi, thậm chí còn phải đưa tranh chấp ra tòa.

Tuy nhiên, đến nội dung cần bỏ phiếu đầu tiên là thông qua Quy chế tiến hành họp Đại hội cổ đông, Ban kiểm soát và Tổ giám sát kiểm phiếu, tỷ lệ không đồng ý lên tới 55,09%. Tức là không đủ điều kiện để tiến hành đại hội. Đại diện nhóm cổ đông Nhật SMBC cho rằng, tỷ lệ này cho thấy sự không tín nhiệm của Đại hội đồng cổ đông với ban chủ toạ, vốn không được lấy ý kiến thông qua trực tiếp tại đại hội này.

Do thiếu sự thống nhất giữa các nhóm cổ đông, Đại hội đồng cổ đông của Eximbank lại tiếp tục bị hoãn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước