Đại hội Khởi nghiệp 2016 kết nối cộng đồng Start-up Việt

Khánh Nguyễn-Thứ hai, ngày 26/12/2016 07:07 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/12, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Đài THVN tổ chức Đại hội khởi nghiệp Festival (Start-up Festival 2016) với tên gọi “Khát vọng tiên phong”.

Đại hội Khởi nghiệp 2016 (Start-up Festival 2016) là sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất trong năm 2016. Sự kiện được kỳ vọng tổ chức thường niên, trở thành địa chỉ kết nối và giới thiệu các doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu trong từng năm. Từ đó, sự kiện được kỳ vọng có thể quy tụ sức trẻ, sức sáng tạo, sức cống hiến của những doanh nhân trẻ, góp sức lan toả giá trị lao động tích cực tới cộng đồng, chung tay xây dựng cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh, bền vững.

Start-up Festival cũng mang đến cho cộng đồng Khởi nghiệp diễn đàn mới để kết nối và trao đổi những bài học về khởi nghiệp từ những cú ngã, những bước chuyển mình hay những pha vượt rào mạnh mẽ của những doanh nhân thành công; từ đó truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực để cộng đồng cùng nhau tạo cú hích cho năm 2017 nhiều dấu mốc ấn tượng hơn.

Sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công Nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ban điều hành đề án 844 Bộ Khoa học và Công Nghệ cùng đại diện ưu tú của hơn 1.000 doanh nghiệp thuộc cộng đồng khởi nghiệp trẻ Việt Nam.

Đại hội Khởi nghiệp 2016 kết nối cộng đồng Start-up Việt - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan các gian hàng tại Techfest Vietnam 2016 vừa diễn ra tại Hà Nội.

Bên cạnh chương trình Gala Show, Start-up Festival 2016 - Khát vọng tiên phong còn có chương trình Hội thảo với các chủ đề nóng mà các doanh nghiệp mới khởi nghiệp, đã khởi nghiệp, đang khởi nghiệp và sắp khởi nghiệp quan tâm, có thể cùng tham gia thảo luận như phân tích thị trường, chia sẻ bài học thành công, thất bại như chủ đề "Khởi nghiệp tại Việt Nam ở lĩnh vực nào, nhanh hay chậm" hay "Khởi nghiệp hay thôi".

Cũng trong Start-up Festival 2016 - Khát vọng tiên phong, Ban tổ chức sẽ dành không gian giới thiệu cho 50 khởi nghiệp tiêu biểu, mỗi khởi nghiệp được trưng bày một gian hàng, chủ động sáng tạo các hình thức quảng bá dịch vụ và thành tựu.

Đại hội Khởi nghiệp 2016 kết nối cộng đồng Start-up Việt - Ảnh 2.

Ban tổ chức Start-up Festival 2016 sẽ dành không gian giới thiệu cho 50 khởi nghiệp tiêu biểu.

Không gian triển lãm tại sự kiện được thực hiện nhằm mục đích tạo ra cơ hội giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp đến cộng đồng khởi nghiệp nói chung, tiếp cận giới đầu tư nói riêng, và nhằm mục đích quảng bá sản phẩm tới người dùng thông qua sự kiện cũng như thông qua sự hỗ trợ của cộng đồng khởi nghiệp sau sự kiện nói riêng.

2016 là năm khởi nghiệp với nhiều thành tựu ấn tượng của cộng đồng Start-up Việt Nam. Start-up Festival diễn ra vào những ngày cuối năm giống như một bữa tiệc tổng kết, là ngày hội gặp gỡ, giao lưu và tôn vinh xứng đáng cho những đóng góp không ngừng nghỉ của hệ sinh thái khéi nghiệp đối với đất nước thời gian qua.

Với tổng trị giá giải thưởng trị giá lên đến 1 tỷ đồng, lễ tôn vinh trao giải cho các Start-up Việt Nam sẽ có 6 hạng mục giải thưởng, trong đó 4 hạng mục được để vinh danh và bình chọn, 1 hạng mục công nghệ được quy chiếu từ Giải thưởng Chim Xanh 2016.

Ngoài hạng mục Khởi nghiệp của năm, chương trình Gala show trong Start-up Festival 2016 còn có các hạng mục khác bao gồm Khởi nghiệp tiềm năng, Phụ nữ khởi nghiệp, Sự kiện khởi nghiệp của năm và cuối cùng là khởi nghiệp được yêu thích nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước