Đại sứ Việt Nam đánh cồng khai mạc phiên giao dịch chứng khoán Singapore

Hữu Hưng (PV Đài THVN Thường trú tại Singapore)-Thứ hai, ngày 25/11/2019 15:34 GMT+7

VTV.vn - Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương khẳng định quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và Singapore đang phát triển mạnh mẽ.

Đúng 9h ngày 25/11, giờ Singapore, phiên giao dịch sàn chứng khoán Singapore bắt đầu sau tiếng cồng khai cuộc của Đại sứ Việt Nam Tào Thị Thanh Hương dưới sự chứng kiến của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam và Singapore. Sự kiện đã được truyền hình trực tiếp trên kênh CNBC châu Á.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận Singapore là nơi đến tiến ra thị trường thế giới và nhiều công ty Singapore đầu tư vào Việt Nam để mở rộng kinh doanh.

Tiềm năng hợp tác còn rất lớn khi Singapore một trong những trung tâm tài chính hàng dầu của thế giới và là nơi có hơn 1.200 tổ chức tài chính đóng trụ sở và Việt Nam nằm trong số các nền kinh tế phát triển nhanh nhất khu vực.

Chủ tịch sàn chứng khoán Singapore Loh Boon Chye cho biết, sàn giao dịch này hiện có 739 công ty niêm yết, trong đó trên 1/3 là các công ty quốc tế.

Sàn giao dịch này có mối quan hệ chặt chẽ với Việt Nam khi có 40 công ty niêm yết tại đây có quan hệ đầu tư kinh doanh với Việt Nam.

Hiện vẫn chưa có doanh nghiệp Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore. Sự kiện này được cho là dấu mốc quan trọng để thúc đẩy các DN Việt Nam thúc đẩy sớm hơn kế hoạch ra thị trường toàn cầu qua sàn chứng khoán tại Singapore.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước