Nhiều cơ hội hợp tác thương mại đầu tư tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - UAE

VTV9Cập nhật 08:11 ngày 18/10/2019

VTV.vn - Ngày 17/10, tại TP.HCM, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - UAE do Bộ Công Thương và Bộ Kinh tế Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) phối hợp tổ chức đã diễn ra.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - UAE nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước. Diễn đàn được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho gần 20 doanh nghiệp lớn của UAE và các tập đoàn lớn của Việt Nam tăng cường cơ hội hợp tác đầu tư và kinh doanh trong lĩnh vực thương mại, năng lượng, dầu khí, ngân hàng, logistics, cơ sở hạ tầng…

UAE hiện đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông - châu Phi với trên 60 nhóm mặt hàng như: linh kiện điện tử, nông sản, thủy hải sản, dệt may, giày dép… Tại diễn đàn, hai bên đã trao đổi, thảo luận về tình hình hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, các lĩnh vực hợp tác có nhiều tiềm năng cũng như triển vọng, định hướng và một số biện pháp cụ thể để thúc đẩy hợp tác song phương.

Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn thiện các khuôn khổ pháp lý, cơ chế hợp tác song phương về kinh tế, thương mại, cũng như hỗ trợ hiệu quả hơn cộng đồng doanh nghiệp hai nước trong việc hợp tác kinh doanh.


Nhiều doanh nghiệp UAE tìm cơ hội làm ăn với Việt Nam Nhiều doanh nghiệp UAE tìm cơ hội làm ăn với Việt Nam

VTV.vn - Với quá trình đa dạng hóa nền kinh tế, nhiều doanh nghiệp đến từ UAE đang muốn tăng tốc tìm kiếm cơ hội làm ăn với Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giá thịt lợn tăng kỷ lục, nhiều quán hàng ăn gặp khó

VTV.vn - Thực tế giá thịt lợn tăng cao nhất trong lịch sử đã gây tác động lớn tới những cửa hàng ăn và người tiêu dùng, khiến các quán ăn gặp nhiều khó khăn.