Đăk Lăk: Sản xuất nông nghiệp gặp khó bởi biến đổi khí hậu

Trí Kiên - Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/06/2018 15:55 GMT+7

VTV.vn - Biến đổi khí hậu không chỉ đe dọa tính mạng của người dân, mà còn ảnh hưởng rất tiêu cực đến sản xuất nông nghiệp của người dân Tây Nguyên.

Những năm gần đây, cụm từ biến đổi khí hậu đang ngày càng trở nên quen thuộc không chỉ với các chuyên gia, các nhà khoa học, mà với người nông dân "chân lấm tay bùn", biến đổi khí hậu đã bắt đầu được định nghĩa rõ ràng hơn qua những ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sản xuất theo chiều hướng xấu đi. Biến đổi khí hậu không chỉ gây nên những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế, mà còn đe dọa đến tính mạng của người dân.

Vào trung tuần tháng 4 và đầu tháng 5 vừa qua, trên địa bàn huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lăk, đã xuất hiện liên tiếp hai trận lốc xoáy cực mạnh, khiến 1 người thiệt mạng, gần 2.000 ngôi nhà, hàng chục cột điện bị hư hỏng và đổ sập hoàn toàn. Đối với người dân nơi đây, hai trận lốc xoáy này là nỗi ám ảnh kinh hoàng mỗi khi nhớ lại.

Lốc xoáy, mưa đá không chỉ làm đảo lộn cuộc sống trước mắt, mà về lâu dài, sinh kế của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn 4.000 ha lúa của bà con đã bị thiệt hại nặng nề, gần 200 ha hoa màu bị mất trắng. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 140 tỷ đồng.

Miền Trung ứng phó với biến đổi khí hậu Miền Trung ứng phó với biến đổi khí hậu

VTV.vn - Không chỉ hạn hán gay gắt, bão lũ ngày càng tàn khốc, những dải bờ biển tan hoang vì sạt lở, biến đổi khí hậu tại miền Trung đang ngày càng đáng sợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước