Đảm bảo hoạt động ATM dịp Tết

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 29/01/2019 14:21 GMT+7

VTV.vn - Công tác kiểm tra tiếp quỹ của các ngân hàng đã được tăng cường lên 100% - 200% vào dịp Tết.

Ngày Tết, đi rút tiềncây ATM không hề đơn giản. Tình trạng tắc nghẽn, quá tải thường xuyên xảy ra, đặc biệt là tại các khu công nghiệp. Những ngày gần đây, các ngân hàng đã tăng cường kiểm tra, tiếp quỹ, để chống nghẽn cho hệ thống ATM. Tuy nhiên, khả năng khắc phục vẫn chưa mấy triệt để.

Ngay từ thời điểm sau rằm tháng Chạp, công tác kiểm tra tiếp quỹ đã được tăng cường lên 100%. Còn tại các khu vực có lượng giao dịch lớn như khu công nghiệp, khu dân cư đông người, tần suất tiếp quỹ phải lên tới 200%. Thay vì thông thường chỉ tiếp quỹ 1 lần/ngày, nay tăng lần 2- 3 lần trong ngày.

Trên địa bàn Hà Nội, thông thường số tiền tiếp quỹ cho các máy ATM của hệ thống ngân hàng vào khoảng 250 tỷ đồng/ngày, từ sau Tết Dương lịch đến nay, số lượng đã lên tới hơn 400 tỷ đồng mỗi ngày. Tính ra nhu cầu rút tiền mặt chỉ trong một tháng gần đây đã lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng. Điều đó cho thấy nhu cầu tiền mặt tăng đột biến trong dịp này. Song song với đó, công tác kiểm tra và xử lý sự cố liên quan đến đường truyền, đầu đọc thẻ cũng gây ra áp lực rất lớn với hệ thống ngân hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước