Đàm phán TPP: Việt Nam đạt được nhiều mục tiêu

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 06/10/2015 10:15 GMT+7

VTV.vn - Kết thúc cuộc đàm phán TPP, tất cả các mục tiêu mà Việt Nam đặt ra, bao gồm mục tiêu về kinh tế, chính trị, xã hội, đều đạt được.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, người trực tiếp tham gia vòng đàm phán TPP cuối cùng tai Mỹ vừa qua.

TPP hay Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương, gồm 12 quốc gia thành viên trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Mục tiêu của hiệp định này là thiết lập một khu vực thương mại tự do. Với quy mô lên tới hơn 790 triệu dân, đóng góp tới 40% GDP toàn cầu và chiếm tới 1/3 thương mại trên toàn thế giới.

Sau nhiều năm đàm phán, những thỏa thuận cuối cùng của Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP đã được thông qua. Ngay sau khi các nước đạt được thỏa thuận về Hiệp định TPP vào hôm qua (5/10), phóng viên của Bản tin Tài chính kinh doanh đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, người đã trực tiếp tham gia vòng đàm phán cuối cùng này.

Đàm phán TPP thành công: Kết quả không bất ngờ Đàm phán TPP thành công: Kết quả không bất ngờ

VTV.vn - Phóng viên Việt Hùng, thường trú Đài THVN tại Mỹ đánh giá: "Có thể nói, kết quả của vòng đàm phán TPP tại Atlanta không bất ngờ".

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước