Dân Trung Quốc đổ xô mua vàng

Thanh Hiệp-Thứ tư, ngày 20/07/2022 10:40 GMT+7

VTV.vn - Doanh số tại các cửa hàng vàng của Trung Quốc đang gia tăng mạnh khi nhu cầu đầu tư của người dân bùng nổ trở lại sau đại dịch.

Việc đồng bạc xanh yếu hơn 0,7% phiên đêm qua (19/7) đã tiếp sức cho giá vàng tiếp tục đà đi lên, giao dịch quanh ngưỡng 1.710 USD/ounce.

Các cửa hàng vàng tại Trung Quốc những ngày này đang hoạt động rất nhộn nhịp, khi số khách tìm đến mua vàng liên tục gia tăng. Giá vàng giảm mạnh đã thúc đẩy nhiều người dân tăng cường đầu tư vào kim loại quý này.

"Tôi đã mua một số vàng từ hôm trước. Hôm nay, tôi lại đến mua thêm 50 gram nữa", ông Pei, khách hàng mua vàng, chia sẻ.

Dân Trung Quốc đổ xô mua vàng - Ảnh 1.

Tại các cửa hàng vàng ở Trung Quốc những ngày này, số khách tìm đến mua vàng liên tục gia tăng. (Ảnh minh họa - Ảnh: Xinhua)

Đại diện các cửa hàng vàng tại Bắc Kinh cho biết, kể từ tháng 6 tới nay, giá vàng đã được điều chỉnh 7 lần do giá vàng quốc tế giảm, giúp thúc đẩy nhu cầu đối với vàng miếng. Còn tại sàn giao dịch Thượng Hải, lượng vàng được mua cũng đã đạt 140 tấn trong tháng 6, tăng mạnh so với tháng 5 và cùng kỳ năm 2021.

"Số lượng khách hàng mua vàng miếng đã tăng gấp đôi trong thời gian gần đây. Còn doanh số bán hàng đã tăng khoảng 20%", bà Li Fang, Giám đốc kinh doanh vàng miếng, cửa hàng China Gold, thông tin.

"Với việc nhu cầu về vàng vật chất tăng, chúng tôi cảm thấy khá lạc quan về triển vọng của giá vàng trong nửa cuối năm nay", ông Li Yang, Giám đốc kinh doanh vàng miếng, cửa hàng Caibai, cho biết.

Theo Hội đồng Vàng thế giới, nền kinh tế toàn cầu sẽ đối mặt với một môi trường đầy thách thức trong nửa cuối năm 2022, với tỷ lệ lạm phát cao, các ngân hàng trung ương mạnh tay nâng lãi suất sẽ tạo áp lực lên giá vàng khiến kim loại quý này trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư. Các rủi ro địa chính trị gia tăng cũng góp phần làm gia tăng hơn nữa nhu cầu đối với vàng tại thị trường Trung Quốc.

Giá vàng giảm, người dân tăng mua tích trữ Giá vàng giảm, người dân tăng mua tích trữ

VTV.vn - Do giá vàng biến động mạnh nên số lượng người dân đi mua vàng đã tăng mạnh trở lại.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước