Đảo Phú Quốc được ví như Phuket của Việt Nam

Hoàng Nga - Phạm Thành (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 22/12/2015 22:18 GMT+7

Hiện đã có tới hơn 200 nhà đầu tư lớn đầu tư vào Phú Quốc.

VTV.vn - Từ khi có sự hiện diện của một số nhà đầu tư lớn, diện mạo đảo Phú Quốc đã hoàn toàn thay đổi. Phú Quốc đang được ví như Phuket, Bali của Việt Nam.

Trước đây, anh Nguyễn Phi Vũ, Bảo vệ tại Vinpearl Safari Phú Quốc chỉ làm thuê ở ngoài, với đồng lương bấp bênh. Từ khi có các tập đoàn lớn đầu tư vào khu vực bãi Dài ở Phú Quốc, anh Vũ xin vào làm bảo vệ trong công viên chăm sóc và bảo tồn động vật gần nhà. Anh cho biết: "Ngày xưa không có việc phải đi Bình Dương, Sài Gòn làm, giờ mọi người trở về đây làm hết rồi".

Cuộc sống của gia đình ông Nguyễn Văn Bé, xã Gành Dầu, Huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang cũng được cải thiện rõ rệt từ khi khu vực bãi Dài được đầu tư. Thay vì trông vào nghề đi biển với thu nhập bấp bênh, gia đình ông đã mở quán cơm và lúc nào cũng đông khách. "Trước đây chưa hề có nhà trọ nào, bây giờ nhà trọ mọc lên như nấm ở Gành Dầu", ông Bé nói.

Trước đây, khu vực Tây Bắc Phú Quốc chỉ là những bãi cát hoang sơ, tưởng chừng không thể phát triển do hạ tầng kém. Sự thay đổi từ khi có các tập đoàn lớn đầu tư vào khiến nhiều du khách từng đến Phú Quốc cũng phải bất ngờ.

Ông Dương Đình Khoa - Việt kiều Czech nhận xét: “Trước đây đến Phú Quốc một ngày là chán, không có gì để chơi, nhưng bây giờ thay đổi nhanh quá, tôi mới ở đây tháng trước thôi mà giờ đã thấy thay đổi rồi”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có tới hơn 200 nhà đầu tư lớn đầu tư vào Phú Quốc, trong đó phải kể đến nhà đầu tư tiên phong như Vingroup với tổng số vốn cam kết đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Các khu nghỉ dưỡng, sân golf, khu vui chơi giải trí, bệnh viện 5 sao đã lần lượt hiện diện trên đảo. Sắp tới, một công viên chăm sóc và bảo tồn động vật bán hoang dã sẽ được khai trương, hứa hẹn sẽ là điểm nhấn cho du lịch Phú Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước