Đào tạo tại doanh nghiệp - Gỡ nút thắt "thừa, thiếu" lao động

Anh Phương - Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/09/2016 17:08 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm qua, đào tạo và tuyển dụng vẫn "chưa thể gặp nhau". Đây là nút thắt trong mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Xác định rõ sự phối hợp giữa doanh nghiệp và nhà trường là ưu tiên hàng đầu trong việc đào tạo sinh viên có chất lượng, các trường nghề trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhanh chóng ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong quá trình liên kết đào tạo, với tiêu chí có lợi cho cả hai phía.

Doanh nghiệp đầu tư trang thiết bị, công nghệ cần thiết theo nhu cầu tuyển dụng sau này. Nhà trường phối hợp trao đổi giảng viên hỗ trợ trong quá trình đào tạo. Người có lợi nhất chính là sinh viên.

Anh Dương Hữu Tam, nhân viên Công ty TNHH HanesBrands Việt Nam, được đào tạo chuyên ngành điện máy với sự phối hợp giữa trường Cao đẳng Công nghiệp Huế và Công ty TNHH HanesBrands Việt Nam. Anh đã có một việc làm ổn định ngay tại công ty với mức thu nhập hơn 6 triệu đồng/tháng. Trước tình hình thất nghiệp tràn lan sau khi ra trường, cơ hội tốt như anh Tam là mơ ước của rất nhiều sinh viên.

Trên thực tế, tình trạng sinh viên ra trường không tìm được việc làm rất phổ biến, nhưng doanh nghiệp vẫn không tuyển được nhân sự do những khoảng trống của thực tiễn. Với việc nhà trường đồng hành cùng với doanh nghiệp ngay trong quá trình tổ chức đào tạo đến khi ra trường được xem là hướng tháo gỡ cho những thiếu hụt này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI