Vải là một loại quả đặc trưng của nhiều nước thuộc vùng khí hậu nhiệt đới trong đó có Việt Nam, cứ vào tầm tháng 6, 7 hàng năm, quả vải Việt Nam lại chín rộ. Được đánh giá là loại quả có chất dinh dưỡng cao, có nhiều tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên với đặc điểm khó bảo quản, dễ xuống màu nên vấn đề giải quyết đầu ra cho quả vải thiều luôn được các nhà quản lý đặc biệt quan tâm.
Nhìn lại mùa vải hai năm trở lại đây, với những nỗ lực của người nông dân cam kết trồng vải theo các tiêu chuẩn sạch, cùng việc đẩy mạnh các chiến lược xúc tiến thương mại của các nhà quản lý, đầu ra của quả vải đã có nhiều tín hiệu tốt, chất lượng cải thiện, giá cả ổn định.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!