Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án giao thông vận tải

P.V-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 10:31 GMT+7

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đối với Bộ Giao thông Vận tải.

Mới đây, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi làm việc với Bộ Giao thông Vận tải về tình hình triển khai các dự án quan trọng ngành giao thông vận tải nhằm kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 đối với các dự án của ngành.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu thời gian tới, cần đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án quan trọng của ngành giao thông vận tải, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án đầu tư.

Để làm được điều đó, Bộ Giao thông vận tải cùng các Bộ, ngành, địa phương có dự án cần triển khai hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng tại các dự án cao tốc Bắc - Nam và nhiều dự án trọng điểm khác như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các dự án giao thông đô thị lớn...

Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ, cơ quan phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tháo gỡ vướng mắc về thể chế, chính sách, quy định liên quan đến đền bù, tái định cư.

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án giao thông vận tải - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng phát biểu chỉ đạo sau khi nghe báo cáo tình hình giải ngân vốn đầu tư công thời gian qua. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, thời gian qua, trong điều kiện khó khăn chung của tình hình thế giới và trong nước do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ngành giao thông vận tải đã chủ động, quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ trong thực hiện giải ngân các dự án quan trọng.

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được, một số công trình, dự án, đặc biệt là các dự án trọng điểm còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, lúng túng trong tổ chức triển khai thực hiện. 

Điển hình là các dự án thành phần thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, các sân bay nội vùng, dự án ODA, dự án giao thông đô thị… Những vướng mắc chủ yếu liên quan đến sự chồng chéo, thiếu đồng bộ của một số quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, quản lý - sử dụng tài sản công, quản lý tài sản nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước