Đẩy mạnh hỗ trợ tiêu thụ hải sản cho ngư dân miền Trung

Liên, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 10:12 GMT+7

VTV.vn - Hiện Bộ Công Thương đã có kế hoạch và nỗ lực đẩy mạnh việc tiêu thụ hải sản cho hàng trăm tàu đánh bắt cá của ngư dân miền Trung.

Trong những ngày tới, ở 4 tỉnh ven biển miền Trung, hàng trăm tàu đánh bắt cá xa bờ sẽ tiếp tục cập cảng với sản lượng hàng nghìn tấn hải sản. Do đó, hiện Bộ Công Thương đã có kế hoạch cho việc tiêu thụ số hải sản này. Cùng với việc kết nối thu mua hải sản, Bộ Công thương đã hỗ trợ kho lạnh công suất gần 1.000 tấn cho các công ty, siêu thị nhằm đảm bảo việc tiêu thụ thủy - hải sản đánh bắt xa bờ được thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương sẽ triển khai một số biện pháp khác trong thời gian tới. Xung quanh vấn đề này, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với ông Cao Quốc Hưng - Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Các địa phương triển khai thu mua hải sản đánh bắt xa bờ của người dân Các địa phương triển khai thu mua hải sản đánh bắt xa bờ của người dân

VTV.vn - Hôm nay (1/5), 3 tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế và Quảng Bình đã triển khai cấp giấy chứng nhận an toàn và tổ chức các điểm thu mua hải sản cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước