Đề nghị sớm chuyển giao tiếp vốn vay thực hiện tuyến metro

VTV9-Thứ ba, ngày 17/10/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Trong buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố đã đề nghị sớm chuyển giao tiếp vốn vay thực hiện tuyến metro.

Chiều 17/10, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi làm việc với UBND thành phố về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, thu chi ngân sách trong 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho 3 tháng cuối năm. Đặc biệt, trong buổi làm việc này, vấn đề đảm bảo tiến độ thi công tuyến metro được các đại biểu rất quan tâm.

Giải trình của Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đã cho biết lý do vì sao vốn đầu tư của dự án metro từ hơn 17.000 tỷ đồng tăng lên hơn 47.000 tỷ đồng. Theo đó, TP.HCM đã đảm bảo các quy trình đầy đủ về tư vấn, xin ý kiến của các Bộ, được sự cho phép của Chính phủ để đến tháng 9/2011 theo quyết định của UBND TP.HCM mới xin vay vốn ODA.

Tuy nhiên, đến năm 2017, TP.HCM vẫn chưa được giao tiếp số vốn trung hạn lên đến gần 21.000 tỷ đồng và chưa nhận được bất kỳ văn bản hướng dẫn nào từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Do vậy, Ban Quản lý đường sắt đô thị thành phố rất mong đoàn đại biểu Quốc hội hỗ trợ xem xét về tổng mức đầu tư của dự án tại kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 14, qua đó kịp thời phân bổ tiếp nguồn vốn ODA.


Nguy cơ chậm tiến độ Metro số 1 do thiếu vốn Nguy cơ chậm tiến độ Metro số 1 do thiếu vốn Tuyến Metro số 1 không bị đội vốn Tuyến Metro số 1 không bị đội vốn Khó khăn về phân bổ vốn ODA cho tuyến metro số 1, TP.HCM Khó khăn về phân bổ vốn ODA cho tuyến metro số 1, TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước