Đề nghị truy tố 2 cán bộ Hải quan cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Đình Hải-Thứ ba, ngày 09/09/2014 06:08 GMT+7

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 22 bị can trong vụ án vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.

Các bị can gồm Hà Tuấn Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Tuấn Đông, có địa chỉ tại tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Trong vụ án này, cơ quan Cảnh sát điều tra đã phát lệnh truy nã Dũng và 3 bị can khác đang bỏ trốn.

Đáng chú ý, trong số này có 2 bị can nguyên là cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Bắc Phong Sinh được xác định có vai trò đồng phạm tiếp tay cho đường dây buôn lậu xe sang của Hà Tuấn Dũng, tức Dũng “mặt sắt” vận chuyển hàng trái phép qua biên giới.

Qua kiểm tra thực tế, hầu hết các xe ô tô hạng sang này đều đã qua sử dụng, số khung xe bị tẩy xóa, năm sản xuất kê khai trong hồ sơ không đúng thực tế và nằm trong danh mục hàng hóa tạm ngừng kinh doanh tạm nhập tái xuất. Ngoài 9 chiếc đã vận chuyển trót lọt, 25 phương tiện đang bị thu giữ, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, chỉ trong 2 tháng đầu năm 2013, Công ty Tuấn Đông đã ký hợp đồng và thực hiện mua bán trót lọt 138 xe ô tô theo dạng tạm nhập tái xuất.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước