Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho tất cả doanh nghiệp

VTV Digital-Thứ hai, ngày 14/09/2020 15:10 GMT+7

Dệt may là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng vì dịch COVID-19.. Ảnh minh họa - TTXVN

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã làm nhiều chuỗi cung ứng bị đứt gãy, đẩy nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng không có khả năng thanh toán hoặc phải chậm thanh toán.

Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính vừa đề xuất Chính phủ trình Quốc hội giảm thuế thu nhập doanh nghiệp 30% cho các doanh nghiệp năm 2020, thay vì chỉ áp dụng với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng.

Theo khảo sát của Ban IV khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, chỉ có 2% doanh nghiệp tạm thời chưa bị ảnh hưởng do đại dịch. Ngoài ra, Ban IV cũng có đề xuất ngân hàng mở rộng hình thức vay tín chấp, tiếp tục ưu đãi lãi suất với các khoản vay đầu tư, giảm lãi suất các khoản vay hiện tại, khoanh nợ và giãn thời gian trả nợ.

Để kích cầu tiêu dùng, đối với thuế giá trị gia tăng (VAT), Ban IV đề xuất giảm mức thuế suất từ 10% xuống 5% để giảm chi phí cho người tiêu dùng, nhằm kích cầu cho các ngành trong và ngay sau dịch.

Hà Nội sẽ tiến hành đánh giá tác động của dịch COVID-19 để hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội sẽ tiến hành đánh giá tác động của dịch COVID-19 để hỗ trợ doanh nghiệp

VTV.vn - Theo thống kế 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19 hơn 9.800 doanh nghiệp đã giải thể vì vậy Hà Nội cần giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước